Taylor Guitar Acoustic 110e và 114e

Cùng với thương hiệu nổi tiếng của mình, dòng đàn guitar series 100 của Taylor đã mang lại cho người chơi cơ hội trải nghiệm âm thanh tinh tế nhất của một cây đàn đẳng cấp, trong đó có 2 model đàn guitar Taylor 110e và Taylor 114e .

Vào thập niên 90, nhà sang lập thương hiệu Gutiar Taylor danh tiếng thế giới là Nob Taylor đã ứng dụng công nghệ cắt Lazer xử lý bằng máy tính vào việc cắt gỗ làm đàn guitar, điều này đã mang lại một bước đột phá về độ chính xác khi làm lên 1 cây đàn kiệt xuất, mà trước đó, chưa từng có một thợ làm đàn nào có thể làm được. Từ đó, với công nghệ này, những chi tiết phức tạp hơn cũng được con người xử lý một cách chính xác nhất.

 

Đàn guitar Taylor

Các đặc điểm nổi bật của đàn Taylor Guitar Acoustic

Với Taylor Guitar acoustic Series 100, Taylor đã vận dụng toàn bộ kinh nghiệm sáng tạo vào trong sản xuất kỹ thuật, ưu tiên đầu tư phần lớn thợ làm đàn có tay nghề cao trong dây chuyền sản xuất tự động. Tiết kiệm nhân công trong sản xuất đưa đến một mức giá phải chăng hơn. Taylor cho ra đời hai dòng guitar Taylor  110e và Taylor 114e  kết hợp với cấu trúc hoàn mỹ, gỗ chất lượng cao và thiết kế mang tính sáng tạo nhưng lại có mức giá rất hợp lý.

Series Taylor 110E và 114E được sản xuất tại nhà máy Taylor tại Mexico. Tất cả công nghệ, chất lượng, độ hoàn mỹ cũng như tinh xảo đều được kiểm định bởi những chuyên gia hàng đầu của Mỹ trước khi xuất xưởng. Mặc dù được sản xuất tại một trong những nơi sản xuất Guitar uy tín nhất Thế Giới – Mexio nhưng sản phẩm Guitar Taylor 110E và Taylor 114E vẫn phải được xuất về Mỹ trước khi chuyển đi các nước lân cận. Điều này cho thấy sự nghiêm ngặt trong mọi quy trình trước khi sản phẩm được đưa đến tay của người sử dụng.

Đàn guitar Taylor

Yếu tố đầu tiên là về trọng lượng nhẹ và cảm giác tự nhiên. Âm vang tuyệt vời đến từ cấu trúc thống nhất. Cần đàn bằng gỗ Spruce tạo nên bề mặt quyến rũ và cảm giác mượt mà của mặt top Satin.

Một trong những thiết độc đáo của cây guitar này - cũng như tất cả cây Taylor Acoustic Guitar là khớp nối cần đàn. Không sử dụng keo dán giữa cần và thùng mà sử dụng chốt cần đàn mang lại cảm giác cực kì chắc chắn, âm thanh không hề bị suy giảm trong suốt quá trình lan truyền từ cần đàn sang thùng. Đây là một trong những  Công nghệ chốt cần đàn hoàn toàn mới, ứng dụng về mặt âm học giống như Piano Steinway & Son danh tiếng.

Hệ Thống Expression Pick-up

Đàn guitar Taylor

Khi nhắc đến Taylor Guitar, chúng ta không thể không nhắc đến hệ thống Expression Pick-up System được sáng chế độc quyền bởi Taylor. Hệ thống EQ này còn được gọi là bộ cảm biến, nó thu lại toàn bộ dao động một cách chân thật nhất khi chúng ta thể hiện cảm xúc của mình trên Guitar thùng Taylor trước khi đưa ra hệ thống loa ngoài. Taylor quan điểm rằng, âm thanh phát ra từ Taylor Guitar qua hệ thống Pick-Up đến Speaker phải là âm thanh trung thực và tự nhiên nhất. Âm thanh đó không phải từ Speakers, cũng không phải từ Pick-Up mà nó là từ Taylor Guitar acoustic 110E và 114E. Chính quan điểm nhất quán đó đã tạo nên thành công vượt bậc cho thương hiệu guitar nổi tiếng này.

So sánh đàn guitar Taylor 110E và Taylor 114E

Đàn guitar Taylor

110 Dreadnought và 114 Grand Auditorium giống nhau về cấu trúc ngoại trừ hình dạng thân đàn. Thùng đàn thon gọn hơn, thích hợp cho việc biểu diễn sân khấu cũng như dễ dàng di chuyển.Tương tự như Taylor Guitar acoustic 110, Taylor 114 có mặt trước từ Sitka, hông và mặt sau từ Sapele, loại gỗ này tốt hơn gỗ Gụ vì cho âm thanh rõ ràng hơn.

- Taylor 110e cho  âm thanh mạnh mẽ, tròn đầy và ngân vang rõ nét. Phù hợp cho tập luyện hoặc thể loại fingerstyle, struming.

- Taylor 114e phù hợp hơn cho việc biểu diễn sân khấu, chơi thể loại fingerpicking, đặc biệt, khi kiết hợp với các nhạc cụ khác như bass, trống, những guitar khác, và violin, Taylor 114e tạo cho mình một không gian riêng như rất hòa hợp. Âm thanh cực kỳ tốt không có bất kỳ tạp âm nào. Phần eo thon của 214 rất thoải mái khi ngồi chơi và thật dễ dàng đặt nó trên đùi.

- Cả 2 model này đều đi kèm với túi tựng từ vải dù, chống thấm nước, chống va đập.

Dây Đàn: Cả 2 Model này đều sử dụng dây đàn Elixir - thương hiệu dây guitar hàng đầu thế giới

Mọi chi tiết trong một cây Guitar đều phải được hoàn thiện một cách tỉ mỉ nhất, thì công việc chọn ai làm nhà sản xuất dây Guitar cũng thế. Elixir nhà sản xuất dây guitar hàng đầu thế giới được Taylor chọn làm nhà hợp tác cho sản phẩm của mình để tạo ra âm thanh Guitar như Taylor mong muốn. Chính sự kết hợp hoàn hảo này đã mang lại một âm thanh độc quyền của Taylor.

Bình luận